Yến sào island chưng sữa đường phèn là một món ăn dễ hấp thu dành cho trẻ nhỏ.

#Trẻ con bị suy dinh dưỡng, hay ốm vặt bạn cần bồi bổ sức khỏe cho bé bằng cách chế biến tổ yến chưng sữa đường phèn. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tổ yến : 10g
Hạt sen: 50g
Sữa tươi: 100ml
Đường phèn: tùy độ ngọt yêu cầu
Bước 2: Sơ chế hạt sen, tổ yến

Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu tổ yến đã qua sơ chế để tiết kiệm thời gian chế biến. Tổ yến rửa sạch, cho vào bát sứ đổ nước ngập yến, ngâm cho đến khi yến nở ra. ( Chừng 30 phút)

Hạt sen đem ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở to ra. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước xay nhuyễn

Bước 2: Chưng hạt sen

Hỗn hợp hạt sen với nước đem chưng lên. Cho ít đường phèn tùy độ ngọt. sau khi chưng chin hạt sen, cho ra bát hoặc cốc nhỏ. Bạn nên chon cốc sứ có nắp đậy.Như vậy sẽ đảm bảo hương vị của món ăn khi đem hấp.

Bước 3: Cho sữa vào cốc đựng hạt sen nhuyễn, quấy đều. Cho tổ yến đã nở hết vào cốc sữa. Đem hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm điện chừng 30 phút. Sauk hi yến sào chin, có thể lấy ra dùng ngay. Nên ăn nóng để đảm bảo vị thơm ngon hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với Yến sào island để được tư vấn: 0904743833

Thông tin liên hệ

  • Chuyên viên:
  • Số điện thoại 01: 0328552649
  • Số điện thoại 02:
  • Email:

Đăng ký nhận thông tin dự án